Ford Long Biên sửa chữa miễn phí nếu động cơ tăng áp bị rò rỉ dầu!

Thời gian gần đây, một số chủ sở hữu xe SUV Ford Everest, Ford Ranger, Ford Ranger Raptor trang bị động cơ tăng áp dầu 2.0L Bi-Turbo phản ánh có hiện tượng dầu loang trên mặt bưởng cam và cổ hút két làm mát khí nạp.

Sau một thời gian tiếp nhận Ford Long Biên dưới sự hướng dẫn của Ford Việt Nam đã có những động thái tích cực.

Nhiều khách hàng sử dụng xe Ford tại thị trường Việt Nam phản ánh hiện tượng rò rỉ dầu trên nắp bưởng đầu máy và cổ hút két làm mát khí nạp trên các xe sử dụng động cơ tăng áp diesel 2.0 turbo đơn và turbo kép. Những xe gặp tình trạng này gồm Everest, RangerRanger Raptor và đều là các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan đang được Ford Việt Nam phân phối chính hãng.

Qua những hiện tượng đó, những khách hàng sở hữu các dòng xe có liên quan đã tạo thành nhóm trên mạng xã hội và yêu cầu hãng kiểm tra, đánh giá và đưa ra phương án xử lý, cũng kiến nghị hãng làm rõ việc nếu sau khi sửa chữa vẫn có tình trạng như trước đó thì xử lý thế nào.

ford-viet-nam-sua-chua-mien-phi-dong-co

ford-viet-nam-sua-chua-đong-cơ

Dựa vào những phản hồi đó của khách hàng. Ford Việt Nam khuyến cáo đến với những khách hàng nghi ngờ xe gặp hiện tượng động cơ tăng áp bị rỉ dầu nên đưa xe đến các đại lý uỷ quyền gần nhất như Ford Long Biên để được kiểm tra kỹ hơn và tư vấn một cách hợp lý nhất.

Trong thông báo của mình, Ford Việt Nam cho biết đã tiếp nhận được phản hồi của một số khách hàng về hiện tượng này. Phía Ford Việt Nam cũng ghi nhận lỗi này là do keo làm kín không được đảm bảo kết dính nên có thể dẫn đến hiện tượng rò rỉ dầu trên một số xe.

ford-viet-nam-sua-chua-dong-co(1)

ford-viet-nam-sua-chua-dong-co(2)

Hiện nay, Ford Việt Nam đã và đang gửi hướng dẫn kỹ thuật cũng như đào tạo hệ thống đại lý trong đó có Ford Long Biên để có thể sửa chữa những chiếc xe sử dụng động cơ 2.0L tăng áp. Loại động cơ này, bao gồm cả turbo đơn lẫn turbo kép.

Hệ thống chăm sóc khách hàng của Ford Long Biên đã liên hệ trực tiếp với các khách hàng có xe gặp phải tình trạng trên để đặt lịch hẹn tư vấn và làm dịch vụ tại các đại lý. Ford Việt Nam chỉ lắp ráp 3 mẫu xe là Ford EcoSport, TourneoFord Transit. Các mẫu xe bị phản ánh gặp lỗi đều được nhập khẩu về bán tại Việt Nam và được sản xuất tại nhà máy của Ford ở Thái Lan.

0982709038